Phương pháp phá thai áp dụng cho thai nhi 12 tuần tuổi

Home / Phương pháp phá thai áp dụng cho thai nhi 12 tuần tuổi - Tháng Chín 20, 2017 , by cake1990

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Đặc biệt đối với những trường hợp thai 12 tuần là thai cũng đã khá lớn. Điều này khiến nhiều chị em băn khoăn về phương pháp thực hiện như thế nào để đảm bảo được tính an toàn. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp bạn giái đáp rõ hơn về thắc mắc này.

Thai nhi 12 tuần tuổi đã có sự phát triển nhiều về hình dạng cũng như các bộ phận của cơ thể. Vì vậy, thời điểm này không thể áp dụng biện pháp phá thai nội khoa bằng thuốc mà phải áp dụng các biện pháp phá thai ngoại khoa và cần được thực hiện tại địa chỉ y tế chuyên khoa chất lượng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho chị em.

Phương pháp phá thai áp dụng cho thai nhi 12 tuần tuổi

Hút thai chân không là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng cho trường hợp thai nhi 12 tuần tuổi. Quy trình thực hiện thủ thuật phá thai theo phương pháp này cụ thể như sau:

Trước tiến các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai. Nếu đảm bảo đủ các điều kiện cho phép sau đó các bác sỹ mới thực hiện quy trình tiếp theo.

Các bác sỹ tiến hành đình chỉ thai nghén bằng cách cho thai phụ uống hoặc ngậm thuốc, sau đó bs tiến hành gây tê cổ tử cung, tử cung để hạn chế đau đớn cho chị em trong quá trình thực hiện. Bước quan trọng nhất là tiến hành hút thai. Các bác sỹ sử dụng bơm hút chân không để hút toàn bộ túi thai ra ngoài.

Phương pháp phá thai cho thai nhi 12 tuần

Phương pháp phá thai này được áp dụng đối với những trường hợp thai từ 8-12 tuần tuổi. Trước đây khi nhắc đến việc phá thai ngoại khoa chị em thường lo lắng đến tình trạng đau đớn. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học và quy trình này được thực hiện tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao giàu kinh nghiệm thì quá trình phá thai sẽ được thực hiện an toàn, giảm bớt sự đau đớn cho chị em cùng nguy cơ tai biến sẽ được hạn chế ở mức độ thấp nhất.

Phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung hiện là một trong những kĩ thuật phá thai hiện đại nhất đã và đang được áp dụng cho trường hợp phá thai đến hết 12 tuần tuổi. Với việc vận dụng ưu điểm hiển thị hình ảnh của máy siêu âm để quan sát toàn bộ quá trình làm thủ thuật, các bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí của thai nhi, điều chỉnh và di chuyển linh hoạt các ống thông, nhanh chóng đưa bào thai ra ngoài. Phương pháp này không chỉ nhanh chóng, mà còn không gây đau, không xảy ra tai biến cũng như không làm ảnh hưởng đến cổ tử cung của thai phụ.

Tuy nhiên phương pháp phá thai ngoại khoa được đặc biệt chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính (cần được điều trị)…Nếu chị em rơi vào những trường hợp này các bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phá thai khác để tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra đối với thai phụ trong quá trình thực hiện.

Được biết đến là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén; phòng khám Sản phụ khoa chất lượng Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế được đông đảo chị em trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận lựa chọn. Phòng khám có đội ngũ các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt với mong muốn mang đến một môi trường y tế tiên tiến, đạt chuẩn, phòng khám được trang bị cac thiết bị máy móc hiện đại, phòng thủ thuật đạt chuẩn nhằm hạn chế nguy cơ viêm nhiễm trong và sau quá trình thực hiện.

Điều đặc biệt khi bạn thực hiện phá thai tại phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chính là sau khi phá thai chị em còn được tư vấn thêm sử dụng thuốc đông y để nâng cao sức đề kháng, bổ khí, dưỡng huyết, tái tạo vòng kinh mới, cân bằng nội tiết tránh nám, sạm da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *