Làm sao để giữ gìn sức khỏe trong những ngày mưa gió?

Home / Làm sao để giữ gìn sức khỏe trong những ngày mưa gió? - Tháng Mười 16, 2017 , by cake1990

Mưa ngâu ở miền bắc diễn ra vào tháng 7 tháng 8 âm âm lịch hàng năm. Nhưng trong những ngày mưa gió chúng ta vẫn phải ra đường, đi làm.. Vậy làm sao để giũ gìn sức khỏe trong những ngày mua gió? Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn một số biện pháp để giữ sức khỏe bản thân trong những ngày mưa gió

lam-sao-de-giu-gin-suc-khoe-trong-nhung-ngay-mua-gio

Mời bạn tham khảo bài viêt “quản lý sức khỏe tại nơi làm viêc” tại: http://suckhoedoisong365.net/2017/10/11/quan-ly-suc-khoe-tai-noi-lam-viec/

Lau, sấy khô người khi về đến nhà, nơi làm việc.

Trên đường di chuyển có thể bạn bị ướt do nước mưa, thường là ở mặt, tay và chân. Nước mưa công thêm gió sẽ làm cho cơ thể bạn mất nhiệt khiến tê buốt tạo điều kiện cho vi khuẩn từ bụi tấn công dẫn đến nhiễm khuẩn gây cảm lạnh… Chính về thế khi về đến nhà hay nơi làm việc thì việc đâu tiên cần làm là loại bọ toàn bộ cần áo ướt và lau, sấy khô người..

Làm ấm người

Việc tiếp theo mà bạn cần là làm ấm người bằng việc uống một cốc nước ấm, ăn một một số thức ăn nóng như cháo, phở.. để làm ấm người. Tuyệt đối không được ăn đồ lạnh vì sẽ làm cơ thể mất nhiệt nhanh.

Bị cảm lạnh khi đi mưa thì làm gì

Nếu đi mưa bị nhiễm lạnh, cảm nhẹ bạn có thể uống một cốc nước gừng, sử dụng một số loại lá chuyên dùng như sả, hương nhu, bạc hà, lá cây trinh nữ để xông, ăn cháo hành.. uống thật nhiều nước.

lam-sao-de-giu-gin-suc-khoe-trong-nhung-ngay-mua-gio

Trong trường hợp bạn bị cảm nặng có các triệu chứng như mệt mỏi, rét run, sốt cao thì cần phải đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán thăm khám sức khỏe và điều trị một cách phù hợp.

 

 

Thông tin bài viết tại: http://suckhoedoisong365.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *