Lợi ích từ bia đến sức khỏe

Home / Lợi ích từ bia đến sức khỏe - Tháng Mười 16, 2017 , by cake1990

Uống nhiều bia rượu không tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống một cách điều độ thì lợi ích từ bia đến sức khỏe của bạn là điều đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy lợi ích từ bia đến sức khỏe khi ta biết cách sử dụng nó một cách điều độ.

Bia mang nhiều chất bổ dưỡng như men, đườn, chất đạm, chất béo, protein, vitamin.. Vì bia chỉ yếu được làm từ men bia, nuốn và lúa mạch cùng với một số thành phần phụ gia.

Một số nhà khoa học trên thế giới đa chỉ ra sau những cuộc khảo sát về việc uống bia điều độ, đúng cách: có đến hơn 65% đàn ông sử dụng bia đúng cách giảm các triệu chúng về tim mạnch so với đàn ông không uống bia và tất nhiên so với đàn ông uống quá nhiều bia trong một ngày thì tỉ lệ này còn hớn hơn rât nhiều.

Khi thời tiết nóng bức bia là thức uống giải khát hấp dẫn không chỉ với đàn ông mà còn cả đối với phụ nữ.

Nếu làm dụng bia và uống quá nhiều sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều dẫn đến quá tải và gây nguy cơ xơ gian, ung thư gan.

loi-ich-tu-bia-den-suc-khoe

Lợi ích từ bia đến sức khỏe

Vậy uống bia như thế nào là hợp lý để tốt cho sức khỏe

Nên uống từ 300 đén 400ml bia mỗi ngày tối đa không quá 2L. Vì một lá gan chỉ có thể giải thoát được khoẻng 300ml đến 400ml bia trong vòng 1 giờ. Do đó nếu uống nhiều gan sẽ bị quá tải. Và không tốt đến người có bệnh về dạ dày, đường ruột.

Không nên uống bia kèm nước có ga, nước tăng lực vì sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong dạ dày, lượng bia vào ruột non nhanh dẫn đến say và tiềm ẩn các bệnh về dạ dày.

Sử dụng các loại bia rõ nguồn gốc, chất lượng đảm bảo.

Không nên uống bia khi đang đang, vì lượng bia hấp thụ vào cơ thể sẽ nhanh và nhiều dẫn đến tác hại cho gan, thận, dạ dày..

Vói những người đang sử dụng thuốc thì không nên uống bia vì bia sẽ phân giải hết thuốc làm mất tác dụng của thuốc và có thể gây một số tác dụng phụ

Tham khảo thêm bài viết tại: http://suckhoedoisong365.net

Bài viết về đời sống: http://suckhoedoisong365.net/category/doi-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *