Những tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Home / Những tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người - Tháng Mười 19, 2017 , by lilgf

Từ lâu ai cũng đã biết thuốc lá có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, nhưng những hiểu biết của con người về thuốc lá vẫn còn rất sơ sài.

Đa số mọi người chỉ hiểu hút thuốc lá dễ dẫn đến các bệnh như viêm phổi, ung thư phổi ung thư phế quản chứ ít ai biết rằng còn nhiều căn bệnh nguy hiểm khác đang ẩn chứa phía sau những điếu thuốc. Sau đây sẽ là những phân tích nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người:

 

  • Thuốc lá gây ra những căn bệnh tử vong hàng đầu

1.Bệnh phổi tắc nghẽn mạn (BPTNM)

  • Bệnh xảy ra do khói thuốc lá kích thích đường thở, làm đường thở bị viêm nhiễm và tăng phản ứng. Khi bị viêm do thuốc lá, đường thở tiết nhiều đạm, các lông run dùng để chuyển chất bẩn ra khỏi phổi bị tê liệt, bị phá hoại, vì vậy người hút thuốc lá dễ bị nhiễm các bệnh do thời tiết như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản…
  • Chức năng phổi của người hút thuốc lá kém hơn người bình thường nên rất dễ gặp tình trạng bệnh lí tắc nghẽn mạn. Lúc đầu bệnh chỉ biểu hiện với triệu chứng không đáng kể như ho có đờm và chỉ khó thở khi làm việc nặng, càng về sau người bệnh còn khó thở.

Bệnh có thể kéo dài đến 20 năm, sau đó bệnh nhân sẽ trở nên tàn phế, không lao động được, không tự phục vụ được.

2.Các bệnh có liên quan đến ung thư

Tình trạng nghẽn đường thở, tê liệt lông rung đã làm cho 40 chất gây ung thư có trong thuốc lá càng dễ ứ đọng lại tại đường hô hấp. Các chất gây ung thư này sẽ biến đổi các tế bào phổi bình thường thành tế bào ung thư. Ngoài ra, khói thuốc lá còn trực tiếp gây ra ung thư hầu họng, ung thư phổi và ung thư thực quản.

3.Một số bệnh nguy hiểm khác

Ngoài những căn bệnh nguy hiểm trên, người hút thuốc lá còn tồn tại nhiều nguy cơ mắc phải các căn bệnh “quái ác” khác như:

  • Mạch máu bị tổn thương vĩnh viễn.
  • Xơ vữa động mạch gây tai biến mạch máu não làm cho bệnh nhân tử vong hay phải nằm liệt giường, hoặc bị liệt nữa người. Nguy cơ bị TBMM não ở người hút thuốc lá cao gấp 4 làn so với người không hút thuốc.
  • Viêm tắc mạch máu ngoại biên làm bệnh nhân rất đau đớn và bị hoại tử các chi.

Như vậy, thuốc lá đã gây nên 4 căn bệnh tử vong hàng đầu trên thế giới là: đau tim, tai biến mạch máu não, ung thư phổi, BPTNM.

Để khắc phục và hạn chế hậu quả trên, cai thuốc là một nhiệm vụ cấp bách mà toàn xã hội cần phải đề cao. Tuy nhiên, việc cai thuốc chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi khi hút thuốc một thời gian sẽ gây cảm giác nghiện và rất khó dứt. Từ những tác hại to lớn trên mà công ty TNHH Thanh Nghị đã ra đời để nhằm quyết tâm mang đến một thế giới không khói thuốc.

Công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị được ra đời và xuất lò những chai nước súc miệng cai thuốc lá đầu tiên vào năm 2015. Được đầu tư bằng những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, vì thế những sản phẩm của Thanh Nghị luôn đảm bảo an toàn và đạt chất lượng cao. Mỗi một khách hàng đã cai được thuốc lá là một niềm vui nho nhỏ góp lại thành niềm vui lớn để nhân viên tại đây luôn nỗ lực, cố gắng hàng ngày để cho ra những chai nước súc miệng cai thuốc lá chất lượng, hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về công ty này qua địa chỉ web thầy nguyễn thanh nghị

Chỉ với mức giá phải chăng là 450k/1 liệu trình, khách hàng đến đây sẽ xóa bỏ được mối lo mang tên “thuốc lá” cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm cai thuốc cho chính mình hay người thân thì nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị chính là sự lựa chọn thông minh và hiệu quả dành cho bạn.

Để mua sản phẩm khách hàng có thể đến tại cơ sở hoặc đặt sản phẩm cai nghiện thuốc lá online qua hotline 096 1900 868 để được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *