Cách dùng hạt methi Ấn Độ để mang lại hiệu quả

Home / Cách dùng hạt methi Ấn Độ để mang lại hiệu quả - Tháng Mười Một 16, 2017 , by mrkapoto

Cách dùng hạt methi Ấn Độ nói chung giúp bạn có thể tận hưởng được các lợi ích và công dụng sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe gia đình hoàn  hảo nhất!

Methi Ấn Độ https://tinhhoayhoc.com/c/hat-methi-an-do.htm/ là thảo dược tốt cho sức khỏe, sử dụng hạt methi tốt cho người bị tiểu đường, giúp giảm đau cơ, giảm cholesterol,… ngoài ra còn giúp tăng khả năng hấp thụ sữa mẹ, bảo vệ gan, chữa sạn thận,… hiệu quả.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng hạt methi Ấn Độ sao cho đúng.

Dưới đây là cách dùng hạt methi Ấn Độ đúng cách để mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

  1. Thêm hạt methi vào đồ ăn hàng ngày

Xem thêm

Nếu bạn là người yêu thích mùi thơm và vị của hạt methi thì bạn có thể coi nó nư một loại gia vị hàng ngày trong các món ăn, làm nước sốt, làm bánh, nước sinh tố hay sữa chua,… hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần lấy những hạt methi và rắc lên món ăn như một cách trang trí cũng rất tuyệt vời.

đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền

đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa 15 gam hạt methi, nếu bạn sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến những tác dụng phụ với hệ tiêu hóa.

  1. Uống hạt methi cùng nước nóng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, sử dụng hạt methi làm trà uống có nhiều công dụng với sức khỏe.

Cách 1: Bạn có thể xay hạt methi thành bột rồi bảo quản trong lọ, mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy 1 thìa hạt methi rồi pha với một cốc nước ấm rồi uống.

Hoặc bạn cũng có thể xao hạt methi rồi nghiền và hãm với nước uống như nước lọc thông thường.

Cách 2: Hạt methi rửa sạch với nước ấm. Ngâm hạt methi với nước lọc sạch trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đê qua đêm. Lấy hạt methi đã nở bỏ hạt rồi uống nước đã ngâm.

Cả hai cách làm trên đều rất tốt cho sức khỏe, bạn nên uống nước methi vào buổi sáng, tối hoặc trước bữa ăn khoảng 30 phút cũng có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

  1. Uống như trà

Pha hạt methi như pha trà rồi uống hàng ngày. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần, trước bữa ăn khoảng 1 tiếng sẽ mang lại những tác dụng tốt.

Nếu biết cách sử dụng đúng đắn, hạt methi sẽ mang lại những tác dụng cho một cơ thể khỏe manh, cho bạn làn da hồng hào, mịn màng và tươi trẻ.

Một số trường hợp sử dụng hạt methi bị chướng bụng, đầy hơi, dị ứng, hạt đường huyết nhanh. Khi sử dụng nếu gặp các vấn đề trên thì cần lập tức ngừng uống và đến bác sĩ để có lời khuyên đúng đắn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *