Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô

Home / Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô - Tháng Mười Một 16, 2017 , by mrkapoto

Đông trùng hạ thảo là loại sinh vật có sự kết hợp mật thiết giữa thực vật và động vật, đây là sản phẩm sở hữu nhiều tinh túy của thiên nhiên nhất, được sử dụng làm dược liệu quý hiếm để chăm sóc sức khỏe của con người, giúp cân bằng âm dương và có giá thành không hề rẻ.

Đông trường hạ thảo tươi sinh sống ở những vùng núi cao do đó rất khó khai thác, và sau khi được mang về sẽ được sử dụng quá trình nhiệt phân giúp thời hạn sử dụng được kéo dài trong suốt đoạn đường vận chuyển và cho đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên quá trình này đã ảnh hưởng không nhỏ đến dưỡng chất thiên nhiên có trong loại thảo dược này. Do đó các nhà khoa học trên thế giới đã bắt tay vào quá trình nghiên cứu và nuôi trồng thành công loại sản phẩm đặc biệt này, từ đó đông trùng hạ thảo tươi được ra đời, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng và đảm bảo được tinh chất tinh túy có trong sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy nấm vào thân chủ nhộng tằm và loại nấm này có thể phát triển trên bất kỳ bộ phận nào của con tằm chứ không phải phần đầu như ấu trùng bướm. Việt Nam là một trong những quốc gia đã thực hiện thành công quá trình nuôi cấy giống đông trùng hạ thảo, môi trường được tạo ra cũng tương đương với môi trường tự nhiên để giống này có đủ điều kiện phát triển.

Sự khác nhau giữa đông trùng tươi và khô

Hàm lượng chất dinh dưỡng: Đông trùng hạ thảo khi sử dụng tiến trình nhiệt phân để xấy khô đã làm mất đi một lượng đáng kể hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên có trong nó. Do đó đông trùng tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng và mang đến chất bổ nhiều nhất cho cơ thể. Tuy nhiên đông trùng tươi lại có thời hạn bảo quản không lâu so với đông trùng khô.

Thời hạn sử dụng: Trong quá trình sấy khô lượng nước có trong đông trùng hạ thảo đã thoát ra ngoài và các vi sinh vật đã không còn đủ điều kiện để hình thành và phát triển, do đó thời gian bảo quản của đông trùng khô được rất lâu, cụ thể có thể để được cả 1 năm, trong khi đó đông trùng tươi lại có thời hạn chỉ 2 tuần.

Hương vị: Đông trùng hạ thảo tươi được giữ nguyên những tinh túy của thiên nhiên do đó sẽ có mùi hương dễ chịu hơn rất nhiều, sử dụng đông trùng tươi để ngâm rượu sẽ làm tăng hương vị, có mùi thơm dịu, vị ngọt tự nhiên và mang đến lượng chất bổ cần thiết cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho nam giới. Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước https://tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm chính là sản phẩm đã khắc phục nhược điểm không bảo quản được lâu của loại thảo dược này

Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi như thế nào là đúng cách?

Thông tin liên quan

Để phát huy hết tác dụng của đông trùng hạ thảo, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và chính xác cách thức sử dụng, và không được quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo để nâng cao sức khỏe của mình. Có nhiều nguyên nhân gây ra sự không tin tưởng của khách hàng dành cho thảo dược nhưng một nguyên nhân quan trọng đc cho là sử dụng không đúng cách, vì vậy trước khi hỏi về vấn đề như trà giảo cổ lam có tốt không https://tinhhoayhoc.com/info/tra-giao-co-lam-co-tot-khong, quý vị hãy tìm hiểu sử dụng đúng cách

đông trùng hạ thảo giá rẻ

đông trùng hạ thảo giá rẻ

Cách 1: Quý khách hàng có thể sử dụng đông trùng nấu trực tiếp với nước ấm và uống dần trong ngày, phương pháp này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, xóa tan mệt mỏi, điều trị được chứng mất ngủ.

Cách 2: Bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo để chế biến thành những món canh, món súp và dùng trong bữa ăn hàng ngày, có thể kết hợp với bồ câu, gà và cá. Phương pháp này giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người đang đau ốm, cải thiện được tình trạng cân nặng cho người suy dinh dưỡng và đặc biệt có thể điều trị được bệnh ung thư.

Cách 3: Nếu không có thời gian để chuẩn bị những theo cách 1 và 2 thì quý khách hàng có thể sử dụng để ăn sống, chỉ cần rửa sạch đông trùng hạ thảo trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 30 độ C, tiếp theo ngâm đông trùng vào nước có nhiệt độ từ 60 đến 70 độ C đến khi đông trùng mềm ra là có thể ăn được.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *