Bí kíp chăm sóc sức khỏe cho bà bầu 3 tháng

Home / Bí kíp chăm sóc sức khỏe cho bà bầu 3 tháng - Tháng Mười Hai 7, 2017 , by vetinhvntrip

Thời kì đầu khi mang thai là thời điểm quan trọng nhất cho thai kí khỏe mạnh về sau này. Đây chính là giai đoạn vô cùng đặc biệt đối với sự hình thành và sức khỏe thai nhi. Các bậc cha mẹ mang thai lần đầu nên năm rõ cho mình những bí kíp cũng như lưu ý chăm sóc sức khỏe để tránh khỏi những đáng tiếc
Sau khi được thụ tinh thì giai đoạn 3 tháng đầu chính là nền móng đặt phôi thai. Ngay ở những ngày cuối của tháng đầu tiên thì ống thần kinh cũng như tủy sống dần được hình thành trên phôi thai. Sang đến tuần thứ 5 của thai kì thì đây là giai đoạn phát triển tim thai và bắt đầu xuất hiện những nhịp đập đầu tiên. Vì thế thời kì này vô cùng quan trọng
Bổ sung dưỡng chất

Bổ sung dưỡng chất

Bổ sung dưỡng chất

Trong những tháng đầu mang thai thì các mẹ nên bổ súng cho mình đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng như Axit folic, sắt, canxi..
Axitfolic hay chính là vitamin B9 giúp giảm dị tật ống thần kinh trong quá trình hình thành. Tùy theo lời khuyên của bác sỹ mà các mẹ cũng cấp cho mình lượng đầy đủ. Ngoài ra thì chế độ ăn hàng ngày cũng có nhiều thực phẩm giàu axit folic như cải bó xôi, súp lơ xanh..
Sắt là chất không thể thiếu dành cho các bà bầu. Cơ thể người mẹ bị thiếu sắt sẽ không đảm bảo được quá trình truyền chất dinh dưỡng từ mẹ sang con. Để có lượng đầy đủ trong cơ thể thì ngoài việc ăn các loại thịt nạc thì các mẹ có thể dùng thêm viên uống. Ngoài ra người mẹ cũng cần phải bổ sung vitamin C để tăng cường khả năng hấp thu trong sắt cho cơ thể.

Bổ sung dưỡng chất

Bổ sung dưỡng chất

Canxi: ngay từ những tháng đầu tiên các mẹ cần phải bổ sung ngay canxi- dưỡng chất cần thiết. Vì đến một giai đoạn nào đó người me sẽ phải ăn một chế độ dinh dưỡng khác nên lượng canxi cung cấp bây giờ sẽ như 1 lượng dự trữ để thúc đấy sự phát triển hình thành thai nhi sau này.
Những loại thực phẩm mà các mẹ cần phải tránh đó chính là đu đủ xanh, rau chùm ngây,rau sa, và tránh ăn những đồ sống.

Đọc thêm:

Chăm sóc giấc ngủ:
Việc đảm bảo giấc ngủ mỗi ngày sẽ khiến cho trẻ được phát triển toàn diện. Đặc biệt trong những tháng đầu tiên các mẹ chưa quen nên hay đi tiểu nhiều, nghén… nên làm cho giấc ngủ bị ảnh hướng rất nhiều. Để tránh sự mệt mỏi và stress thì vào buổi tối các mẹ nên đi ngủ sớm, nằm đúng tư thế và luyện tập thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cho các mẹ đi vào giấc ngủ dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *