Khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Linh Phước khi du lịch Đà Lạt

Home / Khám phá nét kiến trúc độc đáo của chùa Linh Phước khi du lịch Đà Lạt - Tháng Mười Hai 8, 2017 , by vetinhvntrip

Chốn không gian cửa phật yên bình cùng nét kiến trúc đậm đà bản sắc Á Đông chùa Linh Phước là điểm tham quan hấp dẫn dành cho du khách khi đến du lịch Đà Lạt. Đặt chân đến đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi lối kiến trúc và cách xây dựng độc đáo được khảm bởi các mảnh sành..

Chùa Linh Phước tọa lạc trên khuôn viên thuộc Trại Mát cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 8km được xây dựng khởi công từ những năm 1949 nhưng chỉ được khai thác khi trùng tu lại kiến trúc và xây dựng thêm nhiều công trình mới vào năm 1990.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Quý phật tử và du khách đến chùa không chỉ muốn thành tâm dâng hương lễ Phật mà còn tò mò chăm chú với từng chi tiết đặc sắc của công trình đồ sộ và độc đáo này. Trước tiên phải kể đến chánh điện và tiền bảo tháp được trang trí rất cầu kì với nhiều hoa văn đặc sắc.

Chánh điện được chạm  trổ hình rồng với lầu 1 gồm rất nhiều tượng Thiên thủ thiên nhãn.  Bước vào trong nội điện là tượng Phật Thích Ca cùng đài sen phía trước được làm bằng bê tông cốt thép được sơn son thiếp vàng,

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Đi dọc theo hai bên chính điện đó là hai hàng cột rồng chạy song song được trạm khảm rồng như phong cách tại các lăng mộ của vu nhà Nguyễn. Phía sau Tổ đường có bức phù điêu Thập bát La Hán và Thâp mục Ngưu đồ, tất cả đều mang vẻ đẹp hoành tráng khiến cho du khách ai cũng không khỏi ngỡ ngàng.

Trước Long Hoa Viên là tòa Linh Tháp cao 7 tầng được vinh danh là tòa tháp cao nhất hiện nay. Đây là nơi thờ phật và cùng là bảo tàng viện.

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng Hội An

Những địa điểm du lịch ở Đà Nẵng

Trước sân chùa có Bảo Đại Quan thế Âm bồ tát  tạo dáng rất hài hòa được kết bằng 650.000 đóa hoa bất tử cao 17m và nặng 3 tấn. Đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong dịp Lễ Hội hoa Đà Lạt.

Dưới tầng 1 còn có Chuông với chiều cao 4,3m  rộng 2,3m và nặng tới 8,5 tấn. Việc đúng chuông này là sự đóng góp nhân lực vật lực cảu Phật tử, sự hỗ trợ của các du khách từ Bắc tới Nam. dưới sự tài ba bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Huế để đúc lên cái chuông kỷ lục Việt Nam.

Chùa Linh Phước là một danh thắng nổi tiếng là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc. Đến nay chùa Linh Phước có tới 11 công trình đạt nhiều kỷ lúc nhất Việt Nam thu hút đông đảo du khách đến dâng hương tham quan và vãng cảnh.

Đọc thêm:

Bí quyết chăm sóc sức khỏe bà bầu 3 tháng

4 thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *