Những phương pháp đơn giản chấn hưng tinh thần

Home / Những phương pháp đơn giản chấn hưng tinh thần - Tháng Mười Hai 27, 2017 , by letronglinh90

Công việc căng thẳng, cuộc sống khó khăn, môi trường ồn ào, ô nhiễm… làm cho tinh thần của con người luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó sự ô nhiễm của môi trường sống hiện nay làm cho tỷ lệ bệnh tật trong xã hội tăng cao. Điều này cần phải có tinh thần thanh thản, tầm nhìn khoáng đạt, tự tin, yêu đời để có thể có hiệu quả cao trong công việc, cuộc sống gia đình hòa hợp hơn. Tâm lý thư giãn giúp cho khả năng chống lại bệnh tật của con người cao hơn, duy trì sự trẻ trung của tâm lý và cơ thể

Hiện nay có rất nhiều biện pháp trợ giúp cho việc thư giãn tinh thần, trong đó có nhiều biện pháp cần chi phí tốn kém nhưng cũng có nhiều biện pháp đơn giản không tốn chi phí hoặc hiệu quả cao với chi phí bỏ ra thấp nhất có thể. Có thể tham khảo những biện pháp đơn giản như sau:

  1. Chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý

Bố trí thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tập trung vào công việc để tăng năng suất lao động hạn chế việc dùng thời gian nghỉ ngơi đểlàm việc. Đi ngủ sớm vào buổi tối, trước 22h và thức dậy vào 5h sáng hôm sau. Việc này giúp cho giấc ngủ sâu hơn, tránh gây mệt mỏi vào ban ngày. Thức dậy sớm để chuẩn bị cho việc đi làm, đủ thời gian ăn sáng, nấu nướng, tập thể dục buổi sáng.

Dành thời gian để rèn luyện thân thể, tăng cường sức đề kháng, dẻo dai, thanh lọc cơ thể. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nên uống nhiều sữa để bổ sung canxi tránh loãng xương.

  1. Nghe nhạc

Nghe nhạc vào buổi sáng làm cho tinh thần thư thái, giúp cho công việc hiệu quả hơn, việc này cũng là hành động “tập thể dục” cho não bộ. Những lúc làm việc nhà bạn cũng có thể nghe nhạc nhẹ, bởi vì lúc này cơ thể mệt mỏi nghe nhạc làm phân tán tư tưởng tránh việc tập trung suy nghĩ về sự mệt mỏi mà cơ thể đang gánh chịu.

Có thể lựa chọn thể loại âm nhạc tùy theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên tránh nghe nhạc quá lớn trong không gian hẹp, điều này gây ô nhiễm tiếng ồn tăng gánh nặng cho não bộ.

  1. Dành thời gian đọc sách

Đọc sách không chỉ làm thư giãn tinh thần nó còn làm tăng kiến thức của bản thân. Kiến thức của bản thân cũng là một yếu tố làm đẹp bản thân, tăng giá trị con người.

  1. Dành thời gian cho riêng bản thân

Nếu bạn đã lập gia đình bạn cần phải có thời gian riêng cho bản thân để:

  • Chải vuốt lại những vấn đề của bản thân trong thời gian trước, tổng kết và rút kinh nghiệm để hành động xử lý tình huống của bạn tốt hơn.
  • Đặt mục tiêu cho thời gian kế tiếp
  • Đơn giản là để nghỉ ngơi
  • Để chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của bản thân.

Những hành động xem như đơn giản nhưng rất có ích cho việc nâng cao tinh thần, thư giãn tinh thần và cơ thể. Sự nhẹ nhàng do những hành động này mang lại làm tăng chất lượng cuộc sống, giảm quá trình lão hóa.

Xem thêm thông tin về đời sống tại suckhoedoisong365.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *