Bỏ túi một số kinh nghiệm khi đến Sa Pa

Home / Bỏ túi một số kinh nghiệm khi đến Sa Pa - Tháng Một 6, 2018 , by vetinhvntrip

Thời điểm thích hợp để đến Sa Pa

Ở Sa Pa có thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa nên thơ cùng với những nét văn hóa độc đáo. Chính vì thế mà các bạn có thể đến Sa Pa vào thời điểm nào cũng được. theo kinh nghiệm của các du khách khi đến Sa Pa thfi thời điểm thích hợp nhất là vào từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11. Những thời điểm này khí hậu ở Sapa rất đẹp, khô ráo và hơi se lạnh.

Vào từ tháng 4 đến tháng 5 ở Sa Pa chính là mùa nước đổ. Lúc này du khách có thể  ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt cũng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. CÒn từ tháng 9 đến tháng 10 là mùa lúc chín. Đến Sa Pa du khách sẽ phải ngỡ ngàng trong khung cảnh đầy sắc vàng ươm của lúa chín. Cac bạn nên đến vào khoảng cuối tháng 9 nhé, vì sang tháng 10 thì một số thửa ruộng đã gặt xong rồi nên không được đẹp như cuối tháng 9 đâu. Với những ai thích ngắm tuyết – đặc sản của Sa Pa thì nên lựa chọn thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có tuyết nên các bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi quyết định đi nhé.

Đến Sa Pa như thế nào

Hiện nay có 2 phương tiện chính để các bạn đến Sa Pa đó là tàu hỏa và xe khách. Với tàu hỏa, các bạn có thể đi tàu từ Hà Nội, tàu chạy lúc 9 hoặc 10h tối, đến nơi là vào sáng hôm sau. Ưu điểm của tàu hỏa là có nhiều mức giá khách nhau cho du khách lựa chọn. Các bạn có thể chọn ghế cứng, ghế mềm, giường nằm,… tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mình nhé. Thường thì với ghế ngồi cứng là 150k/người, ghế ngồi mềm là 280k, giường nằm 6 người là 480k/người, giường 4 người là 560k/người, giường VIP cao cấp 2 người là 3200k.

Các bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng ô tô khách. giá vé của xe khách là khoảng 230k tới 280k/người. Các bạn có thể bắt xe ở các bến xe như là Gia Lâm Mỹ Đình, Lương Yên nhé. Thời gian di chuyển là tầm 8 đến 9 tiếng đồng Hồ. Đi bằng ô tô thì các bạn có thể tiết kiệm được thời gian. Tuy nhiên có một nhược điểm là du khách có thể gặp nhiều trở ngại nếu đi vào những thời điểm mưa hay vào những con đường gập ghềnh.

Còn đối với những người thích phượt thì các bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy nhé. Tuy nhiên vì đường khá xá nên các bạn cần phải kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi.

Đến Sa Pa các bạn có thể di chuyển giữa các điểm tham quan bằng xe ôm, mức giá là khoảng 100k cho 4 đến 5 địa điểm gần nhau. CÒn nếu không bạn cũng có thể tự thuê xe máy để di chuyển nhé.

Xem thêm:

Căn hộ, Nhẫn cưới

Tứ Phương Thất Đảo – Du lịch miệt vườn giữa lòng thành phố Bà Rịa

Du lịch Vũng Tàu: Trải nghiệm khu du lịch Bình Châu

Ngọn hải đăng – địa điểm thăm quan thú vị ở Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *