Các loại hoa quả tốt cho người bệnh tim mạch

Home / Các loại hoa quả tốt cho người bệnh tim mạch - Tháng Một 11, 2018 , by sinner_kun

Bên cạnh một số thông tin mà các bạn đã được tìm hiểu trong bài trước về cách làm mứt cà rốt thì trong bài viết này, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cả về các loại hoa quả tốt cho người bệnh tim mạch cùng với chuyên mục y tế trong bài viết này nhé.

Các loại hoa quả

– Táo: Vị chua ngọt, có thể dùng để giải say nắng, khai vị. Trong táo có lượng lớn chất có khả năng làm giảm mỡ máu, hạn chế máu dồn cục, ngăn chặn xơ hóa động mạch, giảm tắc nghẽn mạch máu, làm mạch máu được lưu thông. Do vậy, ăn táo có thể phòng trị bệnh xơ vữa động mạch vành hoại tử cơ tim. Các nhà khoa học qua nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những bệnh nhân bệnh tim mỗi ngày ăn một quả táo có thể giảm nguy cơ tử vong rất cao.

– Chuối: Vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, có hiệu quả trong việc giảm thấp huyết áp, duy trì lưu thông mạch máu. Ăn có thể phòng trị bệnh tim do xơ vữa động mạch vành và cao huyết áp…- Cam quýt: Có nhiều vitamin c, vị chua ngọt, tác dụng khai vị giảm ra mồ hôi trộm. Ngoài ra, còn giúp  giảm mỡ máu, giảm huyết áp, ngăn ngừa tích tụ cholesterol trong cơ thể. Nó còn có tác dụng bảo vệ mạch máu, vì vậy có thể dùng trong phòng trị bệnh tim do xơ vữa động mạch vành và bệnh cao huyết áp.

Bạn có thể xem: cách làm mứt dừa sao cho ngon và nhiều vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.

– Nho: Có lượng lớn vitamin, tác dụng phòng ngừa tắc nghẽn động mạch, có thể dùng để phòng trị bệnh tim do xơ vỡ động mạch vành và bệnh cao huyết áp. Người ta đã nghiên cứu phát hiện ra, nếu bệnh nhân tim bình quân mỗi ngày ăn 30g nho thì tỷ lệ bị tử vong giảm xuống 50%.

Các loại hoa quả tốt cho người bệnh tim mạch

Các loại hoa quả tốt cho người bệnh tim mạch

– Nhãn: Vừa là thuốc lại vừa là thực phẩm, có công hiệu bổ khí, bổ huyết, an thần, lợi tì. Nhãn còn được dùng để giảm mỡ máu, tăng máu lưu chuyển trong động mạch vành có tác dụng tốt cho những bệnh nhân vành tim.

– Dưa hấu: Vị ngọt, tính mát, có hiệu quả giải khát, trị say nắng, lợi tiểu, hạ huyết áp. Nó còn được dùng để phòng trị bệnh tim do xơ vữa động mạch vành và bệnh cao huyết áp.

Mặt khác, chúng ta cũng không thể nào mà không nhắc đến cách làm mứt gừng có phải không nào? Hãy cùng kênh thông tin suckhoedoisong365.net đi tìm hiểu chi tiết nhất trong bài sau thôi các bạn nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *