Tìm hiểu về những thực phẩm từ thịt động vật

Home / Tìm hiểu về những thực phẩm từ thịt động vật - Tháng Một 11, 2018 , by sinner_kun

Thông qua việc tìm hiểu về một bài viết trước thì các bạn cũng đã được tìm hiểu khá chi tiết về cách làm mứt gừng rồi đó nha. Và ngay bây giờ đây thì các bạn sẽ tiếp tục được tìm hiểu về những thực phẩm từ thịt động vật cùng kênh thông tin http://suckhoedoisong365.net/ nhé các bạn

Thực phẩm từ thịt động vật

– Thịt gà: Trong mỡ gà phần nhiều là axid béo không bão hòa. Thịt gà là thực phẩm lý tưởng nhất cho người già và những bệnh nhân bị bệnh tim. Thịt gà có vị ngọt, bổ, lợi cho ngũ tạng. Ngoài ra, thịt gà còn có hiệu quả tốt cho những người bị thủy thũng, phụ nữ sau khi sinh con ít sữa, người bị tiêu chảy hoặc suy nhược.

– Cá trạch: Có ít mỡ, hàm lượng cholesterol thấp, có axid pantothenic giúp cơ thể đề kháng được mạch máu suy yếu. Có công hiệu bổ tỳ, vị, ăn cá trạch có thể phòng trị bệnh cao huyết áp hoặc thiếu máu. Trẻ em ăn nhiều loại cá này có lợi cho quá trình sinh trưởng, còn người già có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

– Cá diếc: Do cá diếc có tính hàn vị ngọt nên có hiệu quả bổ tỳ. Ngoài ra, cá diếc có lượng protêin cao lại có ít mỡ, nên thích hợp cho bệnh nhân cao huyết áp, xơ vữa động mạch vành và bệnh xuất huyết não.

Bạn có thể xem thêm: cách làm mứt dừa vừa ngon vừa đơn giản cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tìm hiểu về những thực phẩm từ thịt động vật

Tìm hiểu về những thực phẩm từ thịt động vật

– Cá chép: Cá chép nhiều axid béo không bão hòa, có tác dụng giảm thấp cholesterol. Ngoài ra, cá chép tình hàn, vị ngọt, có công dụng hạ khí, thông sữa, tiêu nhọt. Có thể dùng trong phòng trị bệnh tim xơ vữa động mạch vành và bệnh mỡ trong máu cao.

– Ba ba: Trong mỡ của ba ba có nhiều axid béo không bão hòa có tác dụng giảm cholesterol tích tụ và ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, nó còn được dùng để phòng trị bệnh thận và làm mát máu…

– Thịt thỏ: Thịt thỏ có nhiều lecithin và rất ít cholesterol. Vì vậy, có thể dùng loại thực phẩm này trong phòng trị bệnh tim. Ngoài ra, lecithin có tác dụng khống chế tích tụ máu, ngăn chặn việc hình thành tắc nghẽn mạch máu.

– Hải sâm: Có nhiều protêin, ít mỡ, không có cholesterol nên có hiệu quả rõ rệt đối với những người già bị bệnh vành tim, xơ hóa động mạch và bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn có tác dụng bổ thận dưỡng tinh, rất tốt đối với cơ thể bị suy nhược…

Tương tự, đang có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu về cách làm mứt cà rốt ngon. Vậy nên các bạn hãy cùng với chuyên mục ẩm thực đi tìm hiểu ở bài sau nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *