Cách nhận biết u dạ dành lành tính và ác tính để điều trị cho hợp lý

Home / Cách nhận biết u dạ dành lành tính và ác tính để điều trị cho hợp lý - Tháng Hai 8, 2018 , by longnt

U dạ dày là một bệnh khá phổ biện hiện nay do nhiều nguyên nhân gây ra. Để hiểu thế nào là u dạ dày và u lành tính cũng như u ác tính như thế nào thì bạn cũng tìm hiểu để có phương án chữa trị kịp thời nhất.

Thế nào là khối u dạ dày

Dạ dày là một trong đoan phìn to trong đường tiêu hóa, tiếp nối phía trên dạ dày là thực quản và tiếp nối bằng tâm vị, phần phía dưới là dạ dày là tá tràng và ruột non. Do các nguyên nhân khác nhau gây nên tổn thương dạ dày dẫn đến việc lớp niêm mạc phủ lên trong dạ dày bị tổn thương, lâu ngày không chữa trị kịp thời dẫn đến việc hình thành các khối u. Khối u được xác định lành tình hay ác tính tùy theo sự phát triển của khối u trong dạ dày, nếu khối u phát triển chậm và thì bạn nên yên tâm đôi chút. Còn trong trường hợp khối u có dấu hiệu phát triển mạnh thì bạn cần phải chữa trị ngay nếu không cẩn thận sẽ gây ra ung thư dạ dày.

Để nhận biết thế nào là khối u lành tính hay ác tính thì bạn nên tìm hiểu các thông tin như sau.

Thế nào là u dạ dày lành tính

Khối u lành tính hay còn gọi là polyp xuất hiện ở dạ dày thường phân tán dày khoảng vài cái trở lên. Nếu bạn phát hiện khôi u kịp thời thì sẽ có khả năng chữa trị khỏi còn nếu không chữa thì chắc chắn bạn sẽ bị ung thư dạ dày lúc này khó chữa khỏi.

Tham khảo thêm: Ung thư dạ dày có chữa được không

Nếu khối u là lành tính thì sẽ có các biểu hiện như sau khuối u sẽ có các sắc tố nâu ở niêm mạc dạ dày thâm chí có cả ở ruột non và đại tràng, nếu xuất khối u dạ dày mà đang ở dạng lành tính thì các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u, đồng thời cũng cắt những nơi có vị trí có khối u khác. Với một khối u được cho là lành tính thì kích thước khối u to 1 cm nếu không được sử lý ngay thì rất dễ bạn sẽ bị ung thư. Sau thời gian phẫu thuật cắt khối u khoảng 6 tháng bạn quay lại kiểm tra lại. Đồng thời trong vong 3 năm đầu bạn phải đến kiểm tra hàng năm xem khối u đã khỏi hẳn chưa. Đồng thời để cho khối u khỏi hẳn thì bạn cũng phải cần phải luyện thể dục thể thao đều đặn để nâng cao sức khỏe cho cơ thể và tăng cường khả năng chống lại bệnh.

Thế nào là u ác tính

Đối với khối u ác tính là loại đã chuyển sang giai đoạn ung thư, lúc này nếu muối điều trị chỉ có thể dùng phương pháp xạ trị. Khối u ác tính do vi khuẩn HP là thủ phạm gây ra do bạn không điều trị được dứt điểm từ trước. Nhất là những người có thói quen sinh hoạt không khoa học như hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, cũng có thể là do sử dụng các thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, thậm chí là nhiễm xạ… là những nguyên nhân gây ra ung thư rất lớn.

Khi bắt đầu chớm ung thư sẽ có các biểu hiện như đau bụng trên rốn, sút cân, ói ra máu, đi cầu ra máu…

Khi có các dấu hiệu của bệnh ung thư thì các bác sỹ sẽ tiến hành các chuẩn đoán, nếu là ác tính thì tùy theo tình trạng của bệnh sẽ được điều trị cho phù hợp nếu đã ở giai đoạn muộn thì được điều trị bằng hóa chất và xạ trị. Vì vậy các bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện, điều trị kịp thời. Nếu phát hiện sớm thì 90 % cơ hội chữa khỏi ung thư.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về u dạ dày để bạn có biện pháp phòng bệnh cũng như có chế độ ăn uống và tập luyện để không bị các khối u

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *