Thuốc chủng viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không?

Home / Thuốc chủng viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không? - Tháng Tư 4, 2018 , by sinner_kun

Thuốc chủng này có tác dụng phụ nào hay không?

Các tác dụng phụ thông thường nhất là chỗ chủng trên cánh tay bị tấy đỏ và đau. Hãy hỏi bác sĩ về bất cứ phản ứng vì dị ứng hoặc tác dụng phụ nào khác có thể xảy ra trước khi chủng ngừa.

Xem thêm: cách làm xoài lắc

Viêm gan virus B có thể bạn chưa biết! Gan là một tuyến nội tiết và ngoại tiết to nhất trong cơ thể. Gan được xếp vào bộ máy tiêu hóa vì chức phận ngoại tiết của nó là bài xuất ra mật độ vào tá tràng giúp sự tiêu hóa thức ăn. về mặt nội tiết, gan là cơ quan quan trọng nhất để chuyển hóa các chất, là kho dự trữ đường quan trọng nhất của cơ thể dưới dạng glycogen, là nơi sản xuất ra các yếu tố đông máu cho cơ thể và cũng là cơ quan chống độc của cơ thể đối với các chất độc được đưa vào máu trực tiếp hoặc qua các đường khác như tiêu hóa, đường da… Người ta ví gan như một nháy máy chế biến hóa học đa năng làm nhiệm vụ phân tích, tổng hợp các chất, loại trừ các chất độc giúp cho cơ thể sống an toàn, khỏe mạnh. Vì thế khi gan bị suy yếu hay bị nhiễm bệnh thì ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh mạng.

Thuốc chủng viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không?

Thuốc chủng viêm gan B có tác dụng phụ nào hay không?

Nhiễm virus viêm gan B là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất trên thế giới. Theo ước tính có 2 tỷ người bị nhiễm loại virus này, trong đó có khoảng 350 triệu người sau khi nhiễm, virus không mất đi mà tồn tại trong cơ thể suốt đời được gọi là người mang virus viêm gan B mạn. Hàng năm có khoảng 1-2 triệu người tử vong vì các bệnh liên quan đến nhiễm virus viêm gan B.

Xem thêm: Công thức làm kem tươi

Ổ Việt Nam tỷ lệ người mang virus viêm gan B rất cao vào khoảng từ 10-20% tùy theo từng khu vực. Các nhà khoa học ước tính tỷ lệ tử vong hàng năm của nước ta do virus này gây ra cao gấp từ 4-5 lần so với sốt rét. Virus viêm gan B khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây nên bệnh lý cấp tính hoặc mạn tính ở gan và cả ở một số bệnh lý ở bên ngoài gan như là nổi mề đay, ban đỏ, viêm khớp, viêm thận… Thông thường sau khi nhiễm virus từ 1-6 tháng mới xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, vàng mắt, vàng da đau tức vùng gan. Tuy nhiên, có một số khá lớn người nhiễm biểu hiện lâm sàng không rõ, thậm chí là không có do vậy mà họ biết được là mình nhiễm virus viêm gan B.

Khoảng trên 90% các trường hợp sau nhiễm cấp, sức khỏe của người bệnh được hồi phục hoàn toàn, virus bị loại trừ khỏi cơ thể, chỉ khoảng từ 5-10% các trường hợp virus vẫn tồn tại kéo dài trên 6 tháng và họ trở thành những người mang virus mạn tính.

Ngoài ra, cách làm bánh flan các bạn cũng có thể tham khảo cùng mục ẩm thực với kênh http://suckhoedoisong365.net/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *